ฉันควรกำจัดขนที่ไหน

แม้ว่าคุณจะสามารถทำเลเซอร์กำจัดขนได้เกือบทุกที่ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้เลเซอร์ดังกล่าวในบางสถานที่ ประการแรกคิ้วและดวงตาของคุณบริเวณรอบขมับและแก้มส่วนบนของคุณไม่สามารถขัดด้วยเลเซอร์ได้ คุณจะต้องแว็กซ์หรือใช้แหนบดึงขนออกเพราะการใช้เลเซอร์อาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้ดวงตาของคุณเสียหายได้

นั่นหมายความว่าตราบใดที่คุณอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยคุณสามารถสัมผัสมันได้ทุกที่บนร่างกายของคุณ แนวบิกินีหลังส่วนบนและส่วนล่างขาและรักแร้มีความยุติธรรม

นานแค่ไหน?

ขั้นตอนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ทั้งหมดมักขึ้นอยู่กับพื้นที่จริงที่กระบวนการนั้นตั้งอยู่ รูขุมขนแต่ละเส้นสามารถเต้นเป็นจังหวะได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาทีซึ่งหมายความว่าจะใช้เวลาน้อยกว่า 5 นาทีในการทำให้บริเวณที่เล็กเท่าใต้วงแขนในขณะที่พื้นที่ผิวที่ใหญ่กว่าเช่นขาอาจใช้เวลา 30 นาที

มีผลกับสภาพผิวและสีผมหรือไม่?

ตั้งแต่ผิวสว่างมากไปจนถึงผิวคล้ำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์สามารถใช้ได้กับผิวเกือบทุกประเภท ประเภทของเลเซอร์ที่ใช้ในการผ่าตัดมักขึ้นอยู่กับสภาพผิวและโทนสีผิว โดยปกติแล้วผิวที่มีสีอ่อนจะได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ Diode หรือ Alexandrite และผิวคล้ำจะได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ Nd: YAG
ผมสีเทาขิงหรือสีบลอนด์อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษา อุปกรณ์ที่ใช้ IPL หรือแสงพัลซิ่งเข้มข้นมักบ่งชี้ว่าเลเซอร์ของพวกเขาใช้ได้ผลกับทุกสีผม IPL มีแนวโน้มที่จะปล่อยแสงออกมาเป็นวงกว้างซึ่งหมายความว่าไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับเลเซอร์ ยากกว่ามากในการกำหนดเป้าหมายผมด้วยคลื่นความถี่กว้างซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการไหม้

จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อกำจัดขนหรือไม่?

แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องไปที่สำนักงานแพทย์เพื่อทำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่คุณจำเป็นต้องมีแพทย์อยู่ด้วย ที่ดีที่สุดคือค้นหาศูนย์กำจัดขนด้วยเลเซอร์หรือสปาทางการแพทย์ที่ดำเนินการโดยแพทย์ที่มีระดับความงามที่สำคัญ 4 ระดับ ได้แก่ จักษุวิทยาโสตศอนาสิกศัลยกรรมตกแต่งหรือโรคผิวหนัง เนื่องจากวิชาชีพเหล่านี้ต้องการให้แพทย์เข้าใจเลเซอร์ประเภทต่างๆ เนื่องจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นเพียงการเลือกเลเซอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวของคุณโปรดปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบคุณเพื่อหาเลเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

จะเจ็บมั้ย?

จุดประสงค์ของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์คือการกำหนดเป้าหมายไปที่รูขุมขนของคุณด้วยลำแสงเลเซอร์ที่มีอุณหภูมิสูง และแม้ว่าคุณอาจไม่รู้สึกถึงความร้อน แต่ผิวของคุณอาจรู้สึกราวกับว่ามียางรัดอยู่ ว่ากันว่าจะมีความรู้สึกไม่สบายบางอย่างหลังการทำเช่นอาการระคายเคืองและผื่นแดงคล้ายกับอาการหลังการถูกแดดเผาเล็กน้อย กระบวนการนี้อาจเจ็บปวดสำหรับคุณในระดับหนึ่ง ความเจ็บปวดที่คุณรู้สึกมักขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษาของร่างกาย หากผิวของคุณบอบบางมากขึ้นขั้นตอนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจเจ็บปวดได้
เพื่อลดอาการปวดอาจใช้ครีมทำให้มึนงงกับผิวหนังก่อนเริ่มการผ่าตัด นอกจากนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการทนต่อความเจ็บปวดและส่วนต่างๆของร่างกายคุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ครีมทำให้มึนงงเลย

เมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะสร้างความเสียหายให้กับขาของคุณในระดับปานกลาง เนื่องจากผิวหนังบริเวณนั้นหนากว่าเมื่อเทียบกับบริเวณที่บอบบางเช่นบิกินี่ไลน์หรือใบหน้า อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัจจัยที่อ่อนไหวเช่นต้นขาด้านในบางส่วนของขาอาจได้รับความเสียหายมากขึ้น ส่วนที่เจ็บปวดที่สุดของกระบวนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจเป็นบริเวณใต้วงแขน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากผิวหนังบริเวณนี้บางมาก

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ราคาเลเซอร์กำจัดขนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 430 เหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตามราคานี้มักขึ้นอยู่กับตัวแปรหลายประการ ประการแรกระยะเวลาและขนาดของพื้นที่การรักษาสามารถช่วยกำหนดค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดได้ บางพื้นที่ของร่างกายมีราคาถูกกว่าบริเวณอื่น ๆ บริเวณบิกินี่และหน้าอกมีราคาต่ำสุดที่ 300 ดอลลาร์ในขณะที่ใบหน้าและลำคอน่องและหลังมีราคาสูงถึง 900 ดอลลาร์

อะไรคือความเสี่ยง?

บางคนที่อยู่ในขั้นตอนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจสังเกตเห็นผลเสียของกระบวนการนี้ ผลกระทบเหล่านี้มัก จำกัด เฉพาะบริเวณที่ทำการรักษาและเกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆเช่นผิวหนังอักเสบและรอยแดง มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอื่น ๆ เช่นการห้ามเลเซอร์กำจัดขนในบางบริเวณของร่างกายและการบาดเจ็บที่ดวงตา
หลังการผ่าตัดคาดว่าจะมีการระคายเคืองผิวหนังบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งอาจรวมถึงความรู้สึกไม่สบายปวดบวมและแดง โดยส่วนใหญ่ปัญหานี้มักจะได้รับการแก้ไขภายใน 24 ชั่วโมง
ผลกระทบทางผิวหนังอื่น ๆ อาจรวมถึงอาการชาความเจ็บปวดแผลพุพองเลือดออกแผลเป็นและแผลไฟไหม้ นอกจากนี้การกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจส่งผลต่อการสร้างเม็ดสีผิวโดยเฉพาะในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ สีของผิวหนังอาจจางลงหรือเข้มขึ้น ผลกระทบนี้มักพบในผู้ที่มีผิวคล้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้เลเซอร์น้อยกว่าเลเซอร์ชนิดที่เหมาะสมในระหว่างการรักษา โดยปกติจะเป็นผลชั่วคราวและจะหายไปหากหยุดการรักษา

ถาวรหรือไม่?

เลเซอร์กำจัดขนไม่ได้ถาวรอย่างแท้จริง เนื่องจากการกำจัดขนทำได้โดยการให้ความร้อนแก่รูขุมขนจากนั้นทำให้พวกมันหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการให้ความร้อนแก่รูขุมขนจนถึงจุดที่พวกเขานอนหลับเป็นเวลานานซึ่งจะช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของเส้นผม กระบวนการนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าการโกนหรือแว็กซ์เพราะเมื่อผมงอกกลับมาจะมีความอุดมสมบูรณ์น้อยกว่าและมีน้ำหนักเบาและบาง


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com
By macca